Mỳ ăn liền Việt Nam được miễn kiểm soát an toàn thực phẩm tại EU
Theo thông báo của Ủy ban châu Âu (EC) ngày 11/6, mỳ ăn liền của Việt Nam sẽ được miễn kiểm soát an toàn thực phẩm khi xuất khẩu sang thị trường EU. Quy định mới này có hiệu lực từ ngày 2/7. Trước đó, từ tháng 2/2022, mỳ ăn liền Việt Nam phải trải qua kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, bao gồm chứng thư từ cơ quan quản lý Việt Nam và kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (chất ethylene oxide – EO) với tần suất 20% tại cảng nhập khẩu.
Kiểm soát chặt chẽ đối với các mặt hàng nông sản khác
Bên cạnh mỳ ăn liền, các mặt hàng nông sản khác của Việt Nam vẫn tiếp tục bị kiểm soát chặt chẽ tại thị trường EU. Thanh long tăng tần suất kiểm tra tại biên giới từ 20% lên 30%. Ớt và đậu bắp vẫn chịu mức kiểm soát 50% nhưng phải kèm thêm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và kết quả phân tích kiểm nghiệm về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật tồn dư. Riêng sầu riêng duy trì tần suất kiểm tra 10% như trước.
Khuyến cáo từ Bộ Công Thương
Bộ Công Thương khuyến cáo các doanh nghiệp sản xuất hàng nông sản, lương thực thực phẩm cần tăng cường quản lý chất lượng sản phẩm, đáp ứng các yêu cầu của EU. Điều này giúp các doanh nghiệp tiếp tục xuất khẩu ổn định vào thị trường này và bảo vệ uy tín hàng xuất khẩu Việt Nam.
Nguồn: https://vnexpress.net
Xem bài viết gốc tại đây